#1 Dropshipping : Tìm đúng sản phẩm – đúng thị trường

12-retro-character-50s-brushes

Phi thương bất phú

Ai chả biết câu này, trước khi zô đề tớ muốn nói sơ lược qua về tại sao tớ lại làm Dropshipping cái đã, lâu rồi không chém cho chém tý đi!

Tại sao lại làm Dropshipping?

Trước đây, tớ cũng làm qua đủ trò, đủ loại MMO nhưng kết quả càng làm, càng ăn được càng ngẫm ra mọi thứ mình làm cũng chỉ bổ trợ cho việc bán hàng của thằng khác. Bạn có chơi Adsense hay CPA, Affiliate các kiểu thì quy lại một mối vẫn là dẫn khách cho thằng chủ shop. Ok! thế thì mình nghĩ cũng không loằng ngoằng lắm, mình quyết định tự mở store. Đơn giản có thế.

Mình biết các mảng MMO khác vẫn đem lại lợi nhuận cho các bạn, có phần cao, nhưng với cái tính của thằng thanh niên thôn này thì nó vẫn muốn tự bơi trong cái mớ E-com hơn là các kiểu khác. Nếu thời gian qua các bạn để ý, chỉ năm ngoái thôi, các bạn làm MMO vẫn đăng từ từ tằng tằng mà tiến với đủ các thể loại từ Product launch hay adsense nhưng đột ngột có một lớp đi lên rất nhanh nhờ bán áo T-shirt. Để ý thì các bạn chạy quảng cáo để khách hàng mua sản phẩm, và ăn lãi, một dạng Semi-dropship (bán/nửa Dropship) và họ đã giàu lên rất nhanh. Đấy mình nghĩ là một ví dụ trực quan nhất cho các bạn hiểu cái thị trường Dropshipping nó tiềm năng như thế nào.

Mà có thêm bao nhiêu nữa thì các bạn học viên của mình vẫn tằng tằng đi lên thôi hihi. Vì Dropshipping đâu dễ thế!

Thôi nói thể đủ rồi, vào phần chính

Tìm Đúng Sản Phẩm/Thị trường:

klq, mình làm Dropship vì mình chạy ads và do mình không biết SEO, quan điểm của mình là chọn được sản phẩm rồi thì phải target đúng thị trường. Chứ SEO không thể cứu bạn được! Sorry các bác làm SEO vì quan điểm em nó thế.

1. Thế nào là đúng Sản Phẩm/ Đúng Thị Trường?

Phần lớn các bạn đến với Dropship đều còn rất mông lung vấn đề này, mình thì khuyến khích các bạn đọc báo xem phim nhiều, cái này để thực ra tạo cho các bạn được cách hiểu cái thị trường của bạn và chọn được sản phẩm nhanh nhất. Chứ tớ không đặt nặng lý thuyết, dùng chính con mắt của bạn để chứng minh điều tớ nói là cách của tớ. Phần lớn các bạn thành công đều dựa vào kinh nghiệm của đôi mắt nhưng vô hình các bạn đã hiểu được thế nào là Đúng Sản Phẩm/Đúng Thị Trường.

Tóm lại, trong một thị trường tốt nghĩa là sản phẩm thỏa mãn được thì trường đấy, anh em sẽ cảm nhận được thôi, đơn giản vì bán ko được tức là sản phẩm ko phù hợp thị trường, cho next chứ làm gì, nên mới ra cái câu chuyện, test đấu giá chăm vào! Đừng đâm đầu vào một thị trường mà chả có cái kế hoạch mịa gì trong đầu. Và đừng nghĩ cái này chỉ phù hợp với sản phẩm không, nó liên quan nhiều thứ nữa đấy!

Ví dụ: Nếu mà thị trường bạn tham gia, họ thích cái luật Return nó phải rõ ràng, cơ mà bạn lại khó chơi trò này vì một số lý do khách quan, ở đây bạn là dân dropshipping thì đây cũng là một vấn đề to đùng và cũng thể hiểu là Sản Phẩm không phù hợp Thị Trường! Cái này thì bạn lại phải lên kế hoạch mà chọn bọn ship hoặc FBA cho nó cụ thể rồi hãy đâm đầu vào.

Và khi mà test không ăn thua thì né, đây là cái vấn đề cực kỳ khó khăn khi quyết định chuyển sang một thị trường mới nhưng mình là dân DROPSHIPPING nên việc chuyển qua cái mới lại rất thoải mái, đây là cái lợi của việc không có hàng tồn kho 🙂 và Dropshipping là cái hoàn hảo cho việc này!

Làm cái mà người dùng muốn, bán cái họ cần!

2. Làm như nào để tìm ra được cái mỏ vàng này?

Cách làm cực kỳ đơn giản, nhìn vào thị trường, hãy phân tách ra làm hai nhóm cơ bản là sản phẩm Muốn và Sản phẩm Cần . Và test thị trường thôi, họ sẽ gặp những sản phẩm mà không chỉ họ muốn, họ còn khoái trả tiền cho bạn.

Chắc anh em còn nhớ chạy ads facebook UID name cho teespring đợt trước, đấy, chính nó đấy! Hay tại Việt Nam thì củ sạc điện thoại cũng tương tự áo name bên mẽo.

Các bạn chỉ cần trả lời các câu hỏi sau :

  • Bạn nghĩ bố con thằng nào là khách hàng tiềm năng của bạn (tiềm năng vì nó chỉ trong target chứ đã mua quái gì từ mình đâu)
  • Họ CẦN gì và họ MUỐN gì? hiểu ngắn gọn là vấn đề của họ là gì!
  • Và thánh nhân là bạn xuất hiện thì đem được lại cho họ cái gì?
  • Đẹp zai khoai to như bạn có dám làm hay không!

Và sau đấy thì cứ chạy mớm ads mà test thoải mái thôi 🙂

3. Tại sao bạn cần Sản Phẩm Đúng và Một Thị Trường Chuẩn?

Nãy giờ ai chả hiểu cái khái niệm này nhưng TẠI SAO ? thì đơn giản thôi, nếu muốn giàu thì cứ chọn đúng vào! ai cũng coi đây là tiên đề nhưng nó là cái móng cho cái gì? nó là cái móng cho túi tiền của mấy bác!

 

Screenshot_5

 

 

Tại sao à? tại vì bạn cảm giác thế nào khi khách nói với bạn rằng, tao rất buồn nếu shop mày không tồn tại 🙂 câu trả lời tại sao của mình chỉ có thế thôi!

OK! Giờ mình đi soi mấy cái casestudy, đùa mỏi tay vật vã!

Tổng quan, các bạn nhìn vào Ebay hay Amazon hoặc đơn giản chỉ là mấy cái group mua bán trên facebook mà bạn có tham gia. Ai cũng muốn đẩy hàng đi, ở đây mình nói tới bán lẻ, họ tập trung bán các sản phẩm lẻ và kiếm feedback loop của khách để phát triển kinh doanh.

Nhưng ở đây, họ có thể không để ý nhưng họ đang học – nghiên cứu về khách hàng của mình để biết họ cần gì? và mình đem lại cho họ được gì. Các thông tin từ khách hàng này rất cơ bản nhưng là cái cốt lõi để bạn giàu được hay không! Điều gì khiến họ khen bạn? điều gì khiến họ trở thành khách hàng thường xuyên của bạn? Feedback sẽ nói cho bạn biết:)

Nói chung, số lượng feedback càng lớn thể hiện rằng bạn càng gần hơn với Sản Phẩm chuẩn với thị trường! tức là bạn chỉ còn một đường đi duy nhất là :

“PHÁT TRIỂN MẠNH NÓ ĐI THÔI”

Hãy soi thằng Lukiegames.com nhé!

Mình xem nó làm như nào. Mình đang nghiên cứu thị trường game cũ cũ kiểu mario chằng hạn, tiếng anh “retro video games” thì mình dùng google trends sẽ ra như này:

Screenshot_6

Nói một câu cho vuông thì thị trường ngon vồn!

Lâu nay nó vẫn ngon như thế thôi! nên chị em đừng trách cánh đàn ông mê game nhé haha

Vậy tại sao bọn này ngon thế?

1: Họ có Feedback loop:

Screenshot_7Ngay trang about page nó nói rõ luôn nó đi lên từ gì? nó đi lên từ bán lẻ trên ebay và đương nhiên ở đây ai cũng hiểu họ giàu nhờ feedback của khách hàng!

Còn các thứ còn lại để đủ độ trust? họ có ngay trên trang chủ:

FREE SHIPPING ON ALL ORDERS OVER $25
90 DAY RETURN POLICY
Chỉ đơn giản thế thôi nhưng nó thay đổi cục diễn đấy các mẹ ạ!
Đi sâu vào trang products page của nó thấy chả khác mịa gì amazon nên nó được coi là chuẩn, mình cứ thấy ông lớn làm sao mình làm theo thế. Họ là tiên đề, khỏi chứng minh!

Chốt!

Khi đi shopping thì mình tâm lý hay tin tưởng những thứ đạt được mức độ tối thiểu của thông tin, đầy đủ quá tớ không thích, còn ở vị trí thằng bán thì thông tin vừa đủ khiến mình có tương tác với khách tốt hơn nên đương nhiên dễ bán hơn hehe!

Vậy các bác cứ tự hỏi bản thân, các bác đủ các điều kiện cơ bản kia chưa ?

 

Leave a Reply