2Jack Case Study #1 – $30k+/ Month

Share Đê Chứ Chờ Gì Nữa!

Well, lâu rất là lâu rồi Big mới ngồi viết bài như một thanh niên thôn của ngày xưa các ông các bà ạ!

NHỚ SHARE NHÉ! CHO CÓ ĐỘNG LỰC VIẾT TÝ ĐÊ!

ĐỦ 100 SHARE…CÓ BÀI KHÁC KINH DỊ HƠN…FULL KHÔNG CHE!

Mà chủ đề lần này, mình muốn làm một cái case study về 2jack. Vậy mục đích của series bài viết này là gì:

 • Cho mọi người tỉnh ngộ ra là 2jack không hề xấu, chứ đừng bị nhồi sọ nữa.
 • Cái khó khăn khi làm 2jack và để nhận ra rằng ai làm cái này mới là đỉnh cao.
 • 20k+/tháng thì không hề khó, nhưng mình sẽ cố tối giản nó cho mọi người dễ hiểu.
 • Và cái nhìn rõ và thật nhất về bán hàng trên amazon hiện nay.

Bài này được thực hiện bởi người khơi mào việc bán hàng trên amazon, ebay hay các marketplaces khác ở Việt Nam…Đương nhiên người đấy là thằng Big này :)

Lưu ý : Trong nghề này, càng bảo mật ASIN của các bạn càng tốt, nên đừng có mà bô bô ra, và mình sẽ chỉ sử dụng case cũ chứ không đụng chạm tới sản phẩm mình đang làm, mình vẫn phải nuôi chục đứa nhân viên chỉ ăn chơi sang chảnh :/

Lưu ý 2 : TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐI THEO SẢN PHẨM MÌNH PUBLIC, NÓI CHUNG SẢN PHẨM BÊN MÌNH ĐI LÀ LÃI CAO VÀ RẤT KHÓ ĐỂ XIN QUYỀN BÁN! CÓ VẤN ĐỀ GÌ BIG và TEAM KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM =))

Phần 1 : 2jack là gì? Sự khác nhau giữa 2jack và PL?

2Jack là gì?

Ok! 2jack (bạn cũng có thể gọi là Chào Jack, đằng nào thằng cướp biển này cũng sắp ra tập mới) là thuật ngữ chỉ những người bán cùng một mặt hàng trên amazon (cùng 1 ASIN). Có hai dạng 2jack chính:

 1. 2Jack xàm : loại này gặp gì cũng nhảy, chả cần quan tâm có đi được hay không, cứ đâm bừa. Thường loại này ra đi rất sớm và không thanh thản tý nào cả! loại này chỉ dành cho nó 1 phân đoạn bé bé trong kịch bản!
 2. 2Jack có Tâm và Tầm : Loại này, khi chọn một sản phẩm để đi thì sẽ xét rất nhiều yếu tố, và đi có chiến thuật rõ ràng, giấy tờ đầy đủ, thường loại này sống rất dai, và bán được rất kinh khủng, mình chỉ bàn tới loại này, loại trên không chấp!

Sự khác nhau giữa 2Jack và PL?

Nói chung 2 cái cám lợn này cũng chả khác gì nhau là mấy. Một ông 2Jack thì bán trên 1 ASIN chung với đứa khác, kiểu 1 con cave bao thằng dùng. Còn bên PL, thì là mấy ông thấy sản phẩm A bán ngon, thì đi tìm thằng supplier của SP đấy rồi dán logo mình vào xong đi bán…

Bản chất thì một thằng 2Jack tốt luôn xin quyền bán tử tế, có các loại giấy tờ đầy đủ, nó có deal trực tiếp với xưởng nên thường loại này mua tận gốc bán tận ngọn.

Vì sao mình bảo bán tận ngọn, lý do là như này:

 • Khi research sản phẩm, các team 2Jack đều có khả năng đánh giá xem sản phẩm họ đánh có thị phần tốt không, đồ thị sale/rank/BSR ra sao cho tốt. Nên phần lớn, các sản phẩm đều là đầu trend, cực ít cạnh tranh và giá lại rất ngon!
 • Khi các bố PL chậm chân hơn 1 tẹo, thấy sp con nhà người ta bán tốt, nhảy vào, thì cũng cùng 1 lúc một mớ khác cũng PL, vậy….2 bên cùng 1 chất lượng đầu vào, làm sao mà cạnh tranh? chỉ có 1 phương án duy nhất Price War. Mà cạnh tranh về giá thì chỉ có giảm chứ không có tăng.
 • Ngay tại lúc này, Khách Tây cũng như khách Ta, họ cũng suy nghĩ và đương nhiên, phần nhiều họ chọn thằng đứng đầu (là sản phẩm đang được mình 2Jack), lý do chọn ASIN đứng đầu thì đơn giản lắm, đứng rank #1, reviews nhiều hơn :| Ông già hay nói… “đắt xắt ra miếng” ờ thì nó đúng đấy, với cả tây và ta!
 • Còn một lý do… không quan trọng lắm…tụi em 2Jack…hầu như chả bỏ đồng ads nào cả vẫn ngày trăm sale… (còn case chạy ads thì … xong 2Jack tớ sẽ show cho các bạn biết cách tớ biến 1k9 tiền ads thành 22k doanh thu như thế nào)

Tóm lại, PL với 2Jack bản chất như nhau, chỉ khác là 2Jack nếu chuyên nghiệp sẽ thường ăn từ nhiều đến quá nhiều!

Phần 2: Để bắt đầu 2Jack một sản phẩm, cần chuẩn bị những gì?

Trong mục này, sẽ rất dài nên các bạn vui lòng bình tĩnh >.<

Sản phẩm được sử dụng trong case này, là một sản phẩm được chọn lựa khá cẩn thận lúc đấy, và cũng chỉ xác định bán 1 turn xong né, vì độ cạnh tranh cũng không đơn giản tý nào :/

 1. Research Sản Phẩm:
  • Do là 2jack nên chọn sản phẩm để đi là cả một quá trình cực kỳ phức tạp. Trước hết, mình cứ vào ngay chỗ best seller và pick 1 category mà mình thích. Ở đây mình sẽ chọn là Pet.
  • Nói thế chứ các ông vào cái link amazon best seller cho lẹ ahihi
  • Rồi cứ thế vào các mục best seller trong pet mà xem, riêng Big cứ chạm đến pet là ngay lập tức nghĩ tới nghĩ tới cái lược chải lông ý, vì Big có nuôi mấy con chó con mèo lông dài vãi shit ra nên hiểu nỗi khổ của anh em nuôi pet. 
  • Ngay tại bước này, mình thấy ngay cái FURminator deShedding luôn. Các bạn chỉ mất có mấy giây là có thể google ra cháu bé là một công ty rất lớn. Ngon! Mình sẽ xử lý sản phẩm này. tại sao mình ko chọn cái tím bên trên….vì lúc đấy cái Furminator này đang là top 1 và giá …nó cao hơn nên mình chọn. Với mình làm gì thì làm, cứ có max lãi thì hãy làm. Đừng tốn chi phí cơ hội để thể hiện một điều vớ vẩn và không thu lại được kết quả gì!
   ROI mà thấp, sẽ dẫn tới hậu quả là cash flow không kịp, dòng tiền chậm, chỉ khiến các bạn phải căng mình đổ thêm vốn vào, thấy thì có vẻ lãi nhưng thật sự lúc nào cũng bỏ vốn vào thì sẽ rất mệt, chờ tiền về thì lại mất cơ hội!
  • Vậy ASIN của sản phẩm này là B0040QQ07C. Mình sẽ kiểm tra xem nó có được list không và kết quả rất ngon…KHÔNG ĐƯỢC LIST ahihi, mình luôn thích ASIN kiểu này, vì nó sẽ bắt mình xin phép approval, với cách này, mình tránh được mấy đứa 2Jack nửa mùa mà mình nói đến ở trước. Muốn bán những sản phẩm như thế này, mình cần có nhiều loại giấy tờ quan trọng.
   Một số giấy tờ quan trọng các bạn cần phải có :
   * Invoice
   * Thư ủy quyền của chủ brand, với những brand to VKL như FURminator thì cẩn thận đấy!
   *Các giấy tờ liên quan nếu có như chứng nhận FDC, 2C, FC các bạn phải xin cho đủ.
   Lưu ý : các bạn làm CHIÊN GIA (EXPERT) nào mà khuyên học viên mua 1688 rồi nhập sang Mỹ, thì các bạn chờ xem học viên nó chửi cho ntn nhé! Bản chất 1688 là nội địa Khựa, nó quan trọng quái gì mấy cái giấy tờ này. Alibaba là bán xuất cho Tây, nó cực kỳ quan trọng giấy chứng nhận. Rẻ không hơn được bao nhiêu mà nhiều lúc vác bực vào người! Nên nhớ, rẻ một đồng không bao giờ là hay nhé mấy cưng!
   Tất cả bạn phải làm là contact với supplier và Brand Owner để xin quyền bán. QUan trọng nhất, bạn phải đảm bảo được rằng sản phẩm của bạn là hàng chính hãng, rất nhiều hãng sản xuất đặt xưởng tại Trung Quốc nên các bạn đừng có mà sủa là….cheap from China bla bla. Mấy ông PL nửa mùa còn dek tìm được hàng chính hãng hay ko xin được thư ủy quyền của brand mới phải ăn cắp mẫu nó dán logo mình lên =)) cái này Big Khinh! Nói chung việc xin quyền bán cho 1 sản phẩm / brand khá dễ, sau khi nạp đủ giấy tờ thì nó sẽ gửi cho bạn 1 cái email đại loại như sau :
  • Nhưng trong case này, còn vui hơn là bọn amazon ngoài bắt xin quyền bán, các bạn còn phải nộp 1 khoản phí cho nó là $1k :)) Mình lại càng thích vì mình lại loại được một mớ nữa có khả năng bằng 1/2 Big =)) Và đến đây, các bạn sẽ hiểu rằng sân 2Jack chuyên nghiệp chỉ dành cho kẻ có thực lực thật sự. Và họ làm ăn hoàn toàn sạch, đây mới đúng là loại nhập hàng khựa sang nhưng lại bảo là hàng USA =)) rồi xíu dục trẻ con nghịch ngu là mua của đối thủ xong đi review 1 sao còn đòi refund…loại này…nhục, bố đéo quan tâm :)
  • Và sau quá trình xin quyền bán cho riêng brand FURminator thì bạn sẽ được approval và amazon sẽ gửi cho một kiểu mail khác, bảo mình chuyển tiền ý mà. Mình phải nhờ đứa bạn ở Mỹ chuyển tiền cho amazon vì ở VN chuyển USD sang Mỹ là rất rất khó. Nhớ! phải có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhé, bán hàng vớ cmn vẩn là thôi xong đấy!  Nó như thế này : 
  • OK! FINE thế là tớ xong quả xin quyền bán khá nhẹ nhàng, mất tầm 2-5 ngày làm việc. Tùy vào tốc độ reply của amazon support team thôi. Nhưng đánh brand lớn thì có đội support riêng, khá nhanh, phần lớn trong ngày là được chấp nhận rồi các mẹ ạ!
 2. Đi hàng :
  1. Đầu tiên tớ xin Recap lại nội dung sản phẩm tớ muốn đi:
   ASIN : B0040QQ07C
   Brand : FURminator
   Giá gốc : $5 (bao ship air)
   Giá bán : $24.99
   Dùng FBA Calculator thì mình có lãi : $13.22/sp (Roi gần 300%)
  2. Việc tìm supplier thì với mình khá đơn giản, mình dùng con agency của mình, nhờ nó tìm với deal với bên xưởng. Nó ở khựa, nó biết hết chỗ nào làm hàng xịn, lo quái gì. Tầm độ 1 tuần nó contact lại mình báo giá hơi đắt hơn $5 tý, mình bảo thẳng luôn…xếp tao không đồng ý, mày hạ giá đi. Nói chung, nó luôn được ăn phần trăm, nên cứ deal tẹt bô đi. Thương nó, hay mong nó lên chức nhanh thì đừng quá khắt khe! Xông xênh tý, sau này không thiệt đâu.
  3. Lý do mình chỉ tin dùng Agency vì tụi này là cò chuyên nghiệp, nó sẽ cố gắng làm hết sức để khách hàng hài lòng, ăn nhau chỗ làm ăn lâu dài mà :D hơn nữa, tụi này thanh toán thuận tiện, tiếng Anh tốt và nhiệt tình. Chứ với thẳng xưởng, mệt mỏi và không chuyên nghiệp, sẽ rất mất công. Thà các bạn sang thẳng TQ tới xưởng mà đốc thúc nó may ra nhanh. Tiền mà mình trả cho Agency là một dạng Chi Phí Cơ Hội mà mình coi là rẻ và nên trả.
  4. Từ lúc này, mình ngoài việc trả tiền và gửi label cho Agency để nó ship và dán nhãn hay control chất lượng sản phẩm. Mình chỉ…đi chơi và chờ tracking :)
  5. Tầm 10 ngày là hàng tới kho Amazon ở Dallas, mất thêm 1-3 ngày cho hàng Available. Nó có thể lâu hơn, hiện tại có khi lên tới 14 ngày. Lý do là Amazon đang độc quyền sáng chế…ship hàng trước khi khách kịp mua.
   Thực chất – amazon sẽ có Big Data của nó và nó sẽ biết sản phẩm A bán ở khu vực nào nhiều, nên khi hàng tới kho, nó sẽ auto phân tán hàng nhỏ về các kho gần với vùng khách hàng hay mua sản phẩm này nhất. Đùa! có cái data này thì ngon nhỉ =)) target trượt vào đâu được!!
  6. Và … Thành quả thì như thế này, và từ 20/8 đến 11/9 để đạt được từng này cũng vui mà:

 

Tóm lại, lâu lâu lắm rồi mới viết nên văn chương như shit. Mình chỉ xin nói với các bạn là Làm gì ra tiền mà hợp pháp, thì hãy cố mà làm!

Hay đừng thấy khó quá không làm được rồi gào lên bảo 2jack là mất dạy. Chính các bạn đi ăn cắp design của người khác, dán logo mình lên, thì mình nghĩ các bạn còn mất dạy hơn một thằng đi xin quyền bán tử tế nhé!

Và với 2Jack, quan trọng nhất, các bạn phải đủ giấy tờ chứng minh hàng mình chuẩn ! Không là ăn cám ấy! Đừng tiếc rẻ vài đồng mà lên 1688 làm bừa, rẻ hơn thật nhưng…có biến thì các bạn sẽ mất trắng đấy! Và một phần cực kỳ quan trọng là CASH FLOW ! Với ROI bé hơn hoặc bằng 100% bọn mình tuyệt đối không đi, vì nó khiến dòng tiền về không nhiều, rất mất công và mệt mỏi. Ăn là ăn to, không thì thôi! Sức mạnh thật sự của 1 team 2Jack là gì?

 1. Khả năng đọc đồ thị sản phẩm chuẩn
 2. Biết được mình phải nhập bao nhiêu
 3. Chính xác hôm nào thì mình hết hàng!
 4. Tìm được hàng cực chuẩn!
 5. Có boss vãi chưởng như Big :/ <= cái này quan trọng nhất!

Như sản phẩm này, bọn mình vào lúc chân sóng, nhưng biết điểm dừng, chứ raise lên là ăn cám. Bọn mình raise nó lên một tý nhưng rank thay đổi ngay lập tức, càng tăng giá càng chết. Nên bọn mình xong trend này dừng luôn :| Lực sản phẩm không đủ để đẩy, bản chất nó cũng chỉ là cái lược cơ bản chứ nó không có gì đặc biệt. Nếu ngách này, mình thấy cái găng True Touch là hay nhất, lúc cao điểm mình bán nó tận 18$. với FURminator bọn mình vào lúc …chả ai 2Jack cả vì…chả ai xin được quyền bán cả ahihi

Từ đây, hãy coi 2Jack như 1 dạng đại lý (retailer) chứ đừng nghĩ nó như một thằng đi cướp ASIN người khác nữa nhé các bạn :) Với cái case như thế này, nó chả có gì phải bàn cả vì nó quá đơn giản với team mình. Mình chỉ muốn viết cho đỡ quên rằng mình từng viết rất nhiều!

Case sau mình sẽ làm một thằng “quân tử” là show 1 case PL đi clone sản phẩm về y như các bạn đang làm…nhưng do…nhân viên mình làm.

Bật mí :

 • Team Big không xin review
 • Không chạy traffic ngoài
 • Acos không bao giờ quá 22%
 • ROI 300% mới đi!
 • Ads Spend 1k9 – Rev 22k (1 tháng)

Thoát tục thành tiên thôi!

Leave a Reply