Case Amazon PL – 30k/Tháng

Share Đê Chứ Chờ Gì Nữa!

 

Tình hình là như bài hôm trước Big có nhắc rằng sẽ viết một case về PL để cho anh em dễ hình dung.

2Jack Case Study #1 – $30k+/ Month

Đây là một case không khó, ai cũng làm được! Và nó bản chất THUẦN PL chứ không hề có tính sáng tạo. Nhân viên bên mình làm từ A>Z chứ không cần mình tư vấn…Các cháu làm cho vui chứ chả có mẹ gì.

Note : dự là vài cháu lại bảo…thằng Big toàn 2jack giờ lại làm cả PL, thật là tà đạo quá đi cho coi :/ 

Vậy, chủ đề hôm nay là PL kiểu truyền thống, mục đích:

 • Để các bạn nắm được quy trình làm PL như thế nào
 • Ứng dụng của PL trong một vài trường hợp!
 • Để các bạn thấy nó cũng chả hoành tráng lắm như bạn vẫn mộng tưởng
 • Để các bạn hiểu là …xin review nó đéo giải quyết nhiều vấn đề lắm đâu!
 • Case không phải do mình làm mà do Hội Vũ, một nhân viên của mình làm từ A>Z với sự tư vấn về bộ keyword (cách tư vấn ngộ nghĩnh lắm, lát chi tiết mình sẽ kể)
 • …Và PR khóa học thần thánh của Big <3 ai đọc bài này nhớ đọc pass : Big Khoai để auto giảm 1 củ khi đăng ký nhé <3

Lưu ý : Trong nghề này, càng bảo mật ASIN của các bạn càng tốt, nên đừng có mà bô bô ra, và mình sẽ chỉ sử dụng case cũ chứ không đụng chạm tới sản phẩm mình đang làm, mình vẫn phải nuôi chục đứa nhân viên chỉ ăn chơi sang chảnh :/

Lưu ý 2 : TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐI THEO SẢN PHẨM MÌNH PUBLIC, NÓI CHUNG SẢN PHẨM BÊN MÌNH ĐI LÀ LÃI CAO VÀ RẤT KHÓ ĐỂ XIN QUYỀN BÁN! CÓ VẤN ĐỀ GÌ BIG và TEAM KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM =))

Thôi đi vào vấn đề luôn cái nhỉ!

1 : Private label là gì?

Là đi thấy sản phẩm thằng khác, xong clone về, dán cái logo của mình lên. Mà…không dán cũng chả chết ai -.-! xong bán như đúng rồi trên amazon. Ngắn gọn thế thôi! Đương nhiên nó có nhiều biến thể như bán combo hay bla bla để mục đích làm cho tụi 2Jack không thể clone. Nhưng yên tâm, 2Jack chuyên nghiệp chỉ thích bán brand to vì an toàn!

2: Ứng dụng của Private label (cá nhân Big thôi chứ mình không vơ đũa cả nắm)

Khi team Big đi hàng, nhiều lúc, hàng sẽ gặp một sự cạnh tranh khốc liệt, giá bị đẩy thê thảm. Nói chung tình hình là cũng lãi rồi, nhưng vẫn còn hàng, giờ đẩy giá nhiêu cũng lãi. Thì bọn mình dùng kênh PL như một phương án thanh lý mớ hàng tồn trên Amazon. Nhắc lại, đây là team Big làm thế, chứ Big không biết các team khác làm như thế nào đâu nhé!

Và như vậy, mọi người thấy rằng, khi bán hàng trên Amazon, không phải lúc nào cũng là màu hồng, việc linh hoạt trong quản lý ASIN để có được tốc độ tối đa là chuyện hoàn toàn bình thường.

3: Vậy cái Case này là gì, nói mẹ đi, lèo nhèo!

OK! Bình tĩnh, với case này, Big chọn đi một sản phẩm là Cube Fidget Toy.

Fidget Cube Relieves Stress and Anxiety Attention Toy

1. Chọn Sản Phẩm

Thực chất thì case này mình không chọn sản phẩm nào cả, mà dùng chính sản phẩm bọn mình đang 2Jack. Đến một thời điểm 2Jack sẽ bị cạnh tranh rất cao, lý do thì vô vàn nhưng cái dễ hiểu nhất là nhảy vào rồi phá giá, tốc độ clone cực cao, chém giết nó không xuể thì bọn mình đẩy nó sang một ASIN riêng và cứ thế mà táng thôi.

Trước tết, trend cube đang mon men nên bọn mình bắt được nó, đẩy sang, một ngày từ 700-1000 sales thì cũng là điều bình thường. Đến tầm đầu tháng 3 thì trend nó đi xuống, ASIN đang đi bị giảm giá cao quá, bọn mình quyết định chuyển nó sang Brand riêng của tụi mình.

 • Như vậy : Sự kết hợp giữa 2Jack và PL là bổ trợ cho nhau trong trường hợp này, dùng 2Jack để scale ra, và PL để ăn cái trend thoái còn sót lại => nếu master cả 2 phương pháp, đảm bảo các bạn ăn cả giày, cả tất, cũng chả tha đất xung quanh.

2. Đi Hàng:

Việc đi hàng thì không hoàn toàn quá khó, bọn mình lấy sẵn hàng đang trong kho của Amazon rồi move sang. Lưu ý với các bạn chưa bao giờ move hàng, khi các bạn nhập hàng vào kho của amazon, nó sẽ tự phân tích xem sản phẩm này bán chạy ở khu vực nào nhất. Sau đó, nó sẽ tự phân phối hàng thành từng phần nhỏ ship về warehouse ở đó. Và thế là nó mới được cấp cái bằng sáng chế là Hàng Được Vận Chuyển Tới Tay Khách…Trước Khi Khách Mua Hàng -.-!

Và vấn đề nó nằm ở đây, khi remove về thì ôi thôi rồi làng nước ơi…nó nhập về nhà bạn từ các kho rải khắp đất mỹ nên bạn sẽ nhận được một lô một lốc các tracking USPS, cái thì có 1-2 units, cái thì cả trăm. Nên chọn 1 đơn vị vận chuyển cho tốt ko ăn cám. Bên mình thì đội support tự build kho riêng nên coi như nhà trồng được!

Lưu ý : với update gần đây thì các bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ kiểm định kỹ càng hơn! Không chết lại bảo thằng Big đéo nhắc trước nhé!

3. Cách mình xử lý case này để làm sao cho ra 30k doanh thu/30 ngày hơn một tẹo!!

 

Đương nhiên với một ASIN mới toanh, bọn mình sẽ phải dùng PPC của amazon là chắc rồi. Mình không muốn dùng nguồn paid traffic khác vì lý do:

 • Tài khoản FB tớ tạch rồi
 • Adwords với tớ Phức Tạp Quá
 • …thực ra thì chạy ngu chứ đừng có ngụy biện haha

OK! Big sẽ cho vào vài ASIN chứ không phải một ASIN duy nhất, tớ muốn dàn đều ra để tăng độ phủ của brand của tớ. Việc này thì lúc nhập hàng tự lo được rồi, không có gì bàn nhiều.

Giờ bắt tay vào việc đẩy!

I. Nghiên cứu từ khóa:

Ở đây từ khóa là Cube Fidget Toy nhé!

Tớ sẽ dùng trang Spyfu để research về đối thủ của mình trước cái đã tính sau!

 1. Sử dụng thằng cháu google, mình search từ khóa Cube Fidget Toy để xem xem có bất kỳ website nào chuyên bán cái này không!
  Vậy là bắt được một cháu chấm cờ o đấy rồi. Mình tìm thêm vài kết quả trên trang 1 và 2 google với từ khóa chính là Cube Fidget.
  www.thefidgetcube.co và www.officialfidgetcube.com
 2. Tớ vào Spyfu để check kết quả. Với site thứ 2 www.officialfidgetcube.com thì không ra cái gì cả. Vứt! tớ điền site thefidgetcube.co vào thì ra được một ít kết quả như sau:
  Như vậy, tớ nhặt ra một số thông tin rất quan trọng như sau :
  * Các đối thủ trực tiếp của mình là ai?
  * Các từ khóa mà họ đang chạy là gì!
  * Zô Google Keyword Planner nhét mấy cái key mình tìm được xong nó giới thiệu một mớ nữa, copy hết!
  OK! chỉ cần thế đủ rồi. Giờ tớ ngồi set ads cho Amazon PPC!
  Các bạn nhớ là mình bảo mình rất lười và ngu trong việc chạy ads, nên mình sẽ phải tìm ra phương án … nhanh nhất để mấy thằng lười như tớ cũng chơi được
 3. Set Ads và chiến lược của Big!

Ads set đầu tiên, mình sẽ chỉ để auto target để tăng độ phụ của mình

Ads set thứ 2 mình sẽ chỉ chọn từ khóa lúc nãy mà mình lấy được và nhét vào. Mình do không biết set cái từ khóa phủ định nên cứ táng thẳng từ khóa chính xác và cụm từ =))

Các bạn lưu ý đừng có mà ấn chọn vào cái câu :”Bid+  Raises bids in this campaign up to 50% more than your default bid when ads are eligible to show at the top of search results.” không là bốc shit ăn vã với nó luôn đấy!

Giờ mình sẽ giải thích cách chiến của mình:

Với 2 ads set như thế này thì với ASIN mình nhân bản ra. Mình sẽ làm sao để ads của mình một cái top 1 với giá hơi cao tý. Một cái top 3 với giá rất đẹp. Nói chung thì với cách này, người dùng nhìn vào sp trên top đầu thì đắt. Họ ngay lập tức so sánh giá của cái 2 và 3… do cái 3 giá đẹp hơn nên nó vào mua như một lũ điên!

Đấy phương án mình chỉ có như thế thôi, mà cái vui vui là top 3 thì nó sẽ ngay giữa vị trí màn hình máy tính và đúng với vị trí ngón cái khi các bạn dùng điện thoại. Tay nhanh hơn não thì ấn vào đấy thôi :| bí kíp của tớ khá buồn cười và rất đơn giản nên vui lòng đừng thần tượng hóa một thằng do lười mà phải nghĩ ra mấy cách cám lợn này :|

Mình sẽ cho nó chạy một thời gian với budget nhỏ tầm 25$/ngày trong 3 ngày để xem cái nào không reach thì mình loại luôn. sau đấy sửa bid một tý nữa là đẹp ngất ngây !

Như hình thì các bạn thấy một cái ads set..RẤT NGU! nhưng nhìn phần hiệu quả thì các bạn cũng không phàn nàn một tý nào đúng không!

Do hiện tại mình cho chạy 1$/ngày vì hết hàng lâu rồi, giữ để làm case nên ACoS nó bị đẩy cao lên là vì thế. Chứ nó tầm 20-21%!

Tớ Bid cái cao cái thấp là với còn có 14 keyword thì tớ rất dễ tùy biến theo ý tớ, nên … set tay cho zui!

Tóm lại, khi chạy ads PPC của Amazon thì mình luôn kết hợp giữa auto và bằng tay, vì với ads auto nó sẽ cho mình một mớ keyword có sale mà google không đưa ra được! và tớ tăng được cái độ phủ của mình.

Ngày 1-2-3 : 25$/ngày

Những ngày sau thì ngày 100-200-400-500

chạy có chưa nổi 1 tuần, sale rank từ 130k lên đến dưới 1k trong Category tổng của Toy <3 thế là hết hàng luôn. Giá bán lúc đấy là $12.99 …

Doanh thu từ Ads là gần 10k còn lại là sale tự nhiên những lúc cách nhật mình tắt ads. Tổng thiệt hại thu về là $30k chưa trừ ads.. Do đây là số hàng bán nhiêu cũng lãi vì vốn mình thu về rất lâu rồi từ lúc mình còn 2jack! Vậy nên quả lãi này mình cũng ậm ừ coi như vui!

4. Xin Reviews có nên không?

Mình chả thấy nó tốt lành gì cả, nếu ai bán hàng chuyên nghiệp rồi. Họ đều biết, hệ thống xin reviews của amazon rất tốt, và Amazon nó không ngu mà không biết các ông đi xin reviews! Dân Mỹ nó cũng không ngu để lúc nào cũng ào ào ập vào chỗ nhiều review đâu! Lần đầu tiên các bạn bán áo, các bạn có cần review không hay đổ ads vào là được? Lần đầu tiên các bạn xem sex có ai review cho các bạn không? Thuận Mua Vừa Bán! Đừng để chết oan vì cái trò xin reviews đấy! Các bạn nhìn thấy là biết sale từ ads nó cũng thừa đủ để có review rồi!

Nhắc cho ai chưa biết : tỷ lệ review của Amazon là 3-6% nếu reviews trên mục đấy, chúc mừng các bạn đã được quan tâm rồi đấy. Tài khoản lên đường do “anti competitive laws” thì lúc ấy đừng mếu máo nhé :)

5. Kết Quả:

Hãy biết kết hợp nhuần nhuyễn giữa Drop – 2jack và OEM. Kết quả sẽ rất chi là bất ngờ…

Case đơn giản quá đến bất ngờ nên cũng chả có gì để nói!

1 Phút cho quảng cáo! Khóa 3.6 SLaB đang nhận học viên! đọc bài này xong được auto giảm 1 củ! anh em nhé :))

Case tới…làm nào biến đơn hàng FBA Thất Bại với vốn tới 19k thành một mẻ Dropship lãi ngon lành 100% <3

Khóa Học Dropshipping Đầu Tiên và Duy Nhất Tại Việt Nam

Cảm Ơn Anh Em!

Viết không sửa gì nên còn sơ sài :) mong anh em thông cảm!

 

Leave a Reply