Nghề Dropshipping – Bán cho tây đâu phải là sướng…

Share Đê Chứ Chờ Gì Nữa!

Ahihi, nhân cái ngày ế, ngồi chém gió tý chơi!!!

Screenshot_35

Lưu ý :

  • Cả năm nay rồi mới viết nên câu cú rất hãm
  • Có nói tục chửi thề nên đéo nghe đc có cái dấu X bên trên góc phải tắt mẹ đi cho xong
  • Xác định viết nhảm nên đọc thì đọc ko đọc thì biến
  • Cần lắm cốc trà đá nữa…

Ờ thì hôm nay là một ngày ế, phải nói là ế VKL ra… Theo như cái tiên đề tớ đưa ra đâu đấy thì sale nó về vào ngày thứ 4,5,6 chứ cuối tuần nó đi bar quẩy cả rồi nên … không được xu nào…

Rồi thì nhàn quá, game thì lúc nào màn hình cũng..“nhấp vào để xem nguyên nhân chết”… nên ngồi chém tý cho blog nó có chữ.

Ok! thế tại sao bán hàng cho Tây nó lại không sướng như các mẹ tưởng???

  • Tây – Họ là ai??

Tây, nói đến đây thì mọi người cũng dư hiểu cái bọn hại não mà cái tên đứng trước cái họ… chỉ mỗi cái đấy đã khiến việc bán gì cho bọn này cũng thấy khó vkl ra rồi các ông ạ!

Có thể nhiều mẹ bỉm sữa chưa biết thì tớ giải thích, còn mấy thằng hãm biết rồi thì im lặng vì đang viết lại blog từ đầu nên cấm có ý kiến!!!

Ở Ta – tâm lý bầy đàn – từ lịch sự là đám đông nó cứ hiển hiện, ám ảnh mọi ngõ ngách, ở Ta – bí kíp võ công chỉ truyền lại cho chân truyền đệ tử. ở Ta – con cái lãnh đạo làm lãnh đạo là phúc cho nhân dân. Nói chung, ở Ta thì cứ cha truyền con nối, đi theo một dây -> có cái Họ đứng trước cái Tên nghĩa là Ta coi trọng gia đình, dòng tộc trước rồi mới tới cái tôi cá nhân sau. Việc này dẫn tới việc bạo hành gia đình, nhậu nhẹt lên ngôi, etc… Mà mình có bao giờ bán cái mẹ gì ở Ta đâu nên cũng chả thèm chém nữa.

Ở Tây – thằng cha Acsimet còn tồng ngồng chạy ra đường rống lên EUREKA!!!! vì đơn giản cái Tên nó đứng trước cái Họ có thế thôi.0130207130549_eureka

Ở Tây –  Cái trường đại học, cái tòa báo nó có cả trăm năm trước, nó không phải là nơi để dạy hay viết về mấy con ẻm ngực bự nó ăn nó ị ra sao. Đấy là cái nơi tôn nghiêm, nơi mà những thằng biết chỉ cho những thằng chưa biết để bọn chưa biết nó TÔN TRỌNG . Thế đấy, ở Tây nó chả cha truyền con nối được, vì cái máu sỹ diện hãm, thể hiện cái tôi cá nhân hãm nên bán cho nó cũng toàn cái hãm…mà cái hãm nhất ai cũng biết là mấy cái áo Name các ông ạ. Nó là cái cao nhất của cái db44d4e032b238b71d7f1efbbbdc573etôi cá nhân, tính cá nhân hóa cực mạnh, nói đến đây thì anh em cũng thôi hiểu luôn là vì sao bán cho tây nó khó,…vì phải chọn toàn những cái hãm như này thì đầu óc nào nghĩ cho lại, khi khác biệt văn hóa Đông – Tây quá rõ ràng (culture shock). Mà nhân cái vụ culture shock, mình nhớ một chuyện như này, hồi đi du học, lần đầu tiên mình tự đi chợ, tự tin vào siêu thị mua một đống đồ rồi lấy cái túi đi ra. Cả siêu thị im lặng, mình tưởng nó thấy dân châu Á lạ quá, rất nhanh và lịch sự vl, một chú bảo vệ bảo lại đại khái như này:” Có thể mày không biết nhưng mày đang có hành vi ăn cắp một cái túi của siêu thị, mày có thể dùng túi giấy free” – Ối VL! ở đây ko như ta, nó bán túi nilong và free túi dấy….nghĩ lại vì cái này mình hiểu ra bao nhiêu là điều.

  • Cái sự bẩn bựa của bọn Tây:

Cũng ngót nghét sắp hết cả bàn tay tuổi nghề bán cho tây, cũng qua tay mình là vài trăm người học chứ mấy đâu. Mình rút ra được là Tây nó bựa lắm, bựa vkl luôn. vậy ..

Nó bựa như nào?

Big kể cho mà nghe vài loại khách mà Big gặp là xong :

Y như đại gia tiền không thiếu phang gãy mũi shipper…mua hàng thì trả $10 nhưng đòi chất lượng của $100 loại này bình thường, cũng là người dễ hiểu lắm

Loại thứ hai cũng nhẹ, hơi lịch sự,…nó bảo thằng là mày cho tao hàng tao review tốt cho…đù, tiền tao trà đá còn chưa có nữa là cho mày!!!điên à!!

Bắt đầu khắm dần lên, nó mua hàng xong, dùng chán chê chê chán xong nó đòi refund vì lý do rất củ chuối…sau 2 tháng dùng tao thấy nó bị cũ rồi…Cạn Lời!

Lại cũng có loại tự tin mua lắm, xong về bảo, trả hàng vì tao ko biết sử dụng mới đau tim.

Mà bất ngờ nữa là nó mua hẳn con búp bê đắt vl nhớ đâu gần $300 về tặng gái, xong ầm ầm đòi refund vì chia tay con bồ! chứ đm tao muốn chia tay cái mạng mày luôn đấy!

…….

Các bạn nên biết rằng,…tất cả loại đòi refund đấy mình đều refund cả :) vì cái thị trường dropship không bao giờ cạn nên mình chả bao giờ tiếc một con lợn con đâu…

Vì sao nó bựa thế?

Dạ vì nó hiểu biết, nó khôn, nó biết luật để luôn có lợi cho nó nên mới bảo phần lớn mình chấp nhận refund cho nó :) nó luôn thắng! Nên đừng thấy tây ba lô ở VN mà cứ tôn nó như thánh ý, hãm vãi !

  • Cách mà mình xử lý để dù sao vẫn có lãi đều:

Mọi thứ đều có cách giải quyết của nó, mình quy về giá thành sản phẩm để bán, định giá một sản phẩm gì đấy rất là khó. Mà đầu mình nó đơn giản nên mình làm như này :

1 cốc cà phê ở Việt Nam (loại phổ thông) = 20k vnđ, mình bỏ 6 cốc cà phê mua 1 cái áo 120k thì thấy cũng ok. Mà vấn đề dù khác nhau nhiều giữa Tây – Ta nhưng cơ bản đều là con người (human being), một ly cà phê phố ở tây tầm $3.5

Đơn giản rồi, nếu mình bán một cái áo, mình lấy $3.5×6 = $21 chắc chắn nó cũng sẽ ok thôi :) cứ thế mà nhân lên chứ có cái mẹ gì đâu, tùy vào từng sản phẩm, từng ngách, cứ quy ra ở Việt Nam rồi nhân lên tớ ra giá của toàn bộ mọi thứ tớ bán hehe cách hơi ngu nhưng cũng dùng được, tips chưa nát haha!!! 

Cái hay của Dropshipping là nó LUÔN LÃI, trừ trường hợp list ngu quên cộng phí lặt vặt thì lỗ… và cái hay hơn là mình toàn dùng Free Traffic.

  • Đào sâu hơn một chút về cái nền công nhiệp kinh doanh cho Tây ở Tây :

Amazon, eBay hay webstore đều là những thứ ở Tây nó nghĩ ra, nó nghĩ chuẩn cmnl ấy các bác ạ. Nhưng nó suy nghĩ không hề phức tạp tẹo nào, chỉ là :

THÍCH – MUỐN – NÊN – CẦN – PHẢI

Đây là một quá trình của một người bình thường – mua một sản phẩm bình thường – hoặc điều kiện để mọi thứ / sự vật bình thường tồn tại, mình lấy bạn 2 ví dụ :

Ví dụ 1 : Bạn đi mua áo, tại sao bạn lại chọn đúng cái áo đấy??? Không phải vì nó đẹp, vừa phải nên mua, nó là một quy trình dài xẩy ra trong khoảng thời gian siêu ngắn cỡ tầm 12-30s. Để rõ hơn :

Thích : bạn cứ phải THÍCH đầu tiên mới cầm nó lên giữa cả chục cả trăm cái áo bày trong Shop, như facebook vì sao nó có cái chữ LIKE ấy

Muốn : mà cứ cầm lên bạn sẽ muốn mặc thử hoặc xem giá, muốn ở đây là “Muốn Tìm Hiểu” đấy đúng quy trình nhé

Nên : Ơ chứ thử xong, giá coi bộ hòm hòm, bạn sẽ cân nhắc có NÊN mua nó hay ko? ở đây có một vấn đề to đùng sẽ khiến bạn mất sale là – NẾU KHÁCH CÓ QUÁ NHIỀU LỰA CHỌN HỌ SẼ PHẦN LỚN MẶC ĐỊNH KHÔNG NÊN MUA – tự hỏi bản thân đi là có bao giờ bạn vào shop xem chán rồi phán :” anh đi xem, để lát nữa anh quay lại” vì thằng shop cho bạn quá nhiều sự lựa chọn nên bạn có xử rồi chốt lại là không nên. (có ai thấy nhột nhột chưa)

Cần : Mọi thứ ok rồi, thì bạn Cần Rút Ví

Phải : Ơ cứ tự tin ra quầy thanh toán Phải Có Nó!!!!

Đấy là ví dụ cơ bản của một quá trình mua hàng, nó xẩy ra trong tiềm thức bạn nhưng khi bẻ ra, bạn sẽ thấy rất rõ. Để ai chưa tin, mình lấy ví dụ 2.

Ví dụ 2 : TÁN GÁI CHÂN KINH: Giả sử bạn ở trong một khu nhà / xóm trọ có một loạt gái, làm sao bạn biết bạn phải tán em nào??? Chả có căn cứ gì, vì chả biết gì mà xác định, đầu tiên cứ nhìn mặt tiền nó thấy:

THÍCH CÁI ĐÃ : ok! tại nhìn nó tao thấy Thích nên tao xác định…

MUỐN tìm hiểu về nó xem nó có bồ chưa, ăn ị như nào, bla bla bla

Coi bộ em này Thích Trai 4 Bánh, không NÊN tán / hoặc thích wave ghẻ là ngon – NÊN tán….

Mà ok rồi chúng mình CẦN có một kế hoạch cụ thể để tán đến mức dựng dậy chưa cưa đã đổ!!!

Viễn cảnh màu hồng trong đầu cmnr thì PHẢI sang nhà nó rồi đưa đi ăn xong tạt vào nhà nghỉ bắt pokémon thôi.

Rất đơn giản bạn thấy mọi thứ / vật bình thường đều qua cái quy tắc trên cả, bạn áp dụng nó vào vô vàn thứ

nó cũng chính là MẤU CHỐT CỦA DROPSHIPPING ĐẤY….

……

Rồi khi hiểu cái này, bạn sẽ thấy bọn các market place lớn nó thiết kế cái design đúng chuẩn quy tắc này luôn

Thích gì thì có search bar TO VKL rồi nhé

Muốn tìm hiểu thì đầy đủ giá cả, thông tin

Nên hay không thì có mục nội dung sản phẩm

Cần thì có các cổng thanh toán

Phải thì chỉ việc ấn checkout :)

Ai không biết chứ tớ thấy nó làm cái giao diện phải nói VKL không có điểm trừ nào luôn

Thôi chán viết rồi, dài vl! đi ngủ, kết thúc cụt vãi =)) hẹn anh em hôm sau chém không ất ơ nữa, chi tiết đầy đủ hơn :)

 

Leave a Reply